Tiếng Việt   English
15 - Liền kề 8 - Khu đô thị Xa La - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - TP Hà Nội
HOT-LINE: 0913 116 248 - (04) 3311 5636 EMAIL: hanoi.vbcc@gmail.com
Vì sao chè Tân Cương Thái Nguyên lại ngon nhất
 
Chè Tân Cương thơm ngon nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Do có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển, từ lâu Tân Cương đã được biết đến như một vùng chè nổi tiếng của Việt Nam. Cho đến nay, sản phẩm chè Tân Cương đã được xuất khẩu đi nhiều nước như: Pháp, Iran, Iraq, Algérie, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước khác.

Một câu hỏi đặt ra không kém phần lý thú và thiết thực: Vì sao chè Tân Cương lại cho một chất lượng tuyệt hảo như vậy? Hương vị trà Tân Cương dường như luôn tách ra đứng ở một vị trí riêng biệt. Các nhà khoa học chuyên ngành đã dành nhiều tâm huyết, thời gian và trí tuệ đi tìm câu trả lời trước một hiện tượng không đơn giản này. Những công trình nghiên cứu của khoa học hiện đại đã cơ bản thống nhất là chính yếu tố thổ nhưỡng và khí hậu có tính đặc thù đãlàm nên giá trị phẩm chất của trà Tân Cương.


Về đất đai, các nhà khoa học đều nhất trí nhận định rằng chất đất ở Tân Cương cú chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè . Vì chúng được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma a xít hoặc phù sa cổ, đá cát... Đất trồng chè ở vùng Tân Cương có độ pH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi bị chua. Những đồi chè nào mọc nhiều sim mua, trên đất sỏi cơm màu đỏ son pha đất sét nhẹ thường cho hương vị chè đượm và có vị ngọt hậu. Đó chính là quyền đặc hữu làm nên hương thơm vị đượm của búp chè Tân Cương.


Về khí hậu, những nghiên cứu gần đây cho thấy vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè đượchoàn thiện. Nói một cách hình ảnh thì dãy núi Tam Đảo là tấm bình phong khổng lồ che chắn ánh nắng mặt trời phía Tây, như một màng lọc tự nhiên của hệ sinh thái, tạo ra ánh sáng tán xạ và một bầu khí quyển tương đối mát mẻ phù hợp với sự phát triển của cây chè để ra đời một sản vật ẩm thực quý giá. Tuy nhiên đó mới chỉ là những yếu tố cần nhưng chưa đủ. Một trong những yếu tố quyết định để cho Tân Cương trở thành danh trà chính là nhờ bàn tay lao động tài hoa của người Tân Cương.
Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Bảo Lâm(Tổng hợp)

-------------------Về chúng tôi--------------------
Trà Việt Bắc cung cấp các sản phẩm được chế biến từ những búp chè xanh được trồng và thu hái đạt tiêu chuẩn VietGap, được chế biến, đóng gói qua các công đoạn đạt tiêu chuẩn về VSATTP nhưng vẫn giữ được “lửa trà” trong từng sản phẩm. 
Mỗi sản phẩm được xuất ra bán đều được Trà Việt Bắc kiêm tra kỹ lưỡng, nhãn mác, thành phẩm, lọc khí để giữ sản phẩm tươi nhất, lâu nhất, bền giữ hương thơm với thời gian, mang đẫm linh hồn trà Tân Cương Thái NguyênCác tin khác
» Chè Tân Cương Hoàng Bình
» Giới thiệu Vài nét về Tân Cương, thành phố Thái Nguyên
» Cách pha chè thái nguyên hảo hạng
» Đại lý chè Tân Cương
» Địa chỉ bán chè thái nguyên ngon ở Hà Nội
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh 1
Phone: (04) 3311 5636
Email: sieuthiche.vbcc@gmail.com
My status 
Kinh doanh 2
Phone: 0913 116 248
Email: sieuthiche.vbcc@gmail.com
My status 
 
 
 Thư viện Video
» Quy trình sản xuất chè sạch...